Antipolo – ngắm cảnh 360 độ

lam-gi-o-antipolo

1. Đến Antipolo từ Manila

Cơ Duyên

Ngắm hoàng hôn ở Bảo tàng nghệ thuật Pinto vs Sarah

Đôi khi đến một nơi nào đó cũng là một cái duyên. Lúc đang trên tàu từ Coron sang Mindoro, chuyến đi 7 tiếng một mình, nằm kế bên mình là 1 cặp người Philippines: Mark và Sarah.

Thường mình là người hay bắt chuyện trước, nhưng lần này khi thấy mình không lấy cơm trưa (tàu đường dài miễn phí cơm trưa). Mark nói sao mày không ăn trưa đi, mình vội cảm ơn và đi lấy cơm. Sau đó, thấy sự thân thiện của Mark và Sarah, cặp đôi này thú vị hơn bề ngoài rất nhiều!

Hoàng hôn ở bảo tàng nghệ thuật Pinto


Mark, Phi kiều Mỹ, là một người cực kì thích đi. Mark có thể đi rất nhiều lần cùng 1 chỗ nếu thích. Lần nọ, ở Coron, Mark thuê xe máy từ thị trấn trung tâm đến công viên Safari cách 2 tiếng xe máy và 1/2 giờ ngồi thuyền.

Ấy thế, trong 4 ngày liên tục anh đều đi về như vậy. Đặc biệt hơn, cái sự hào hứng như lần đầu và trái tim đầy nhiệt huyết. Người bạn gái Sarah, cũng là một người thích xê dịch cũng phải quạo đôi khi!
Sarah – sinh viên y – 27 tuổi (cô này trước đây đã tốt nghiệp đại học về quản lý khách sạn) sau khi quen Mark thì 2 người có định hướng chung và mong muốn sau này sẽ mở 1 thương hiệu kinh doanh các thiết bị y tế ở Manila, dùng 1 phần lợi nhuận có được để giúp đỡ những đứa trẻ, gia đình nghèo khó vùng sâu vùng xa của Philippines. Sarah phải học tầm 8 năm, đến năm 34-35 tuổi, cô mới học xong.

Mình quí cái tính định hướng, nhiệt huyết, cởi mở của 2 người này và mong ước những dự định ấy sẽ thành hiện thực, đáp lại sự chăm chỉ, tấm lòng của 2 con người đặc biệt này!

Kiến trúc bảo tàng nghệ thuật Pinto

2. Antipolo – ngắm cảnh 360 độ

Quay trở lại, Antipolo – ngắm cảnh 360 độ, Mark như một cuốn từ điển du lịch (anh ấy đi thăm quan đất nước mình không biết bao nhiêu lần), anh chia sẽ những địa điểm, con người, văn hoá, thiên nhiên của Philippines đến mình, nhiều đến nổi mình phải ghi chú lại để dành tham khảo sau.

Qua sự hào hứng và nhiệt tình của Mark, mình rất muốn gặp lại 2 người bạn mới này. Rất may, Sarah học ở gần Manila, Antipolo, lúc đó mình không biết nó ở đâu nhưng mình nhất định sẽ đến chơi, dù có gì đó để thăm thú hay không cũng không thành vấn đề.
Sau khi đi từ Antipolo về, một câu: hơn cả mong đợi. Tưởng không có gì, những nhiều hơn mình và chính Mark và Sarah tưởng!
Đó là lý do, mình viết lại bài này nhằm giới thiệu đến các bạn một địa điểm mới, gần Manila (chỉ có 1 tiếng)

đi bộ trên không ở Cloud 9, Antipolo
Đi bộ trên không ở Cloud 9, Antipolo


3. Ví trí địa lý?

Antipolo ở đâu?
Antipolo ở đâu?
Antipolo, Rizal


Nhìn trên bản đồ bạn dễ dàng thấy Antipolo là cách trung tâm Manila khoảng 22 km chếch về hướng đông bắc. Đây là một thị trấn nằm trên ngọn núi thấp, không khí mát mẻ, từ đây có thể ngắm toàn cảnh Manila, đặc biệt đẹp vào buổi tối, nếu may mắn có thể nhìn thấy pháo bông từ khu Mall of Asia (chỗ này cuối tuần nào cũng bắn pháo bông).

4. Antipolo có gì chơi?

Antipolo có thể tham quan:

Bảo tàng Pinto Art, Công viên 360 độ Cloud 9, hang Mystical thác Hinulugang Taktak

Bảo tàng nghệ thuật Pinto, một điểm nhấn của Antipolo
Bảo tàng nghệ thuật Pinto
Bồ câu ở Cloud 9
Bồ câu ở Cloud 9
Thác nước Hinulugang Taktak
Thác nước Hinulugang Taktak
Hang động Mystical Cave ,Antipolo
Hang động Mystical Cave Antipolo


5. Làm thế nào để tới Antipolo?

Nếu bạn ở Makati như mình, thì bắt bus hoặc Jeepney đến LRT – tàu điện trạm Gil Puyat ở đây: https://bit.ly/2F0uS0r.

Lên cầu thang từ cùng phía với chợ Catimar hay đổi diện công ty xe buýt JAC như hình

Hỏi chính xác tàu đến Doroteo Jose (hay về hướng Antipolo) để tránh đi nhầm hướng. Nên hỏi từ 2 người trở lên, để đảm bảo thông tin chính xác. Ngồi trên tàu điện, đến mỗi trạm thì sẽ có thông báo bằng loa và chữ. Bạn để ý để tránh bị lố đường, sẽ tốn thời gian hơn. Đến Doroteo Jose chỉ mất tầm 15-20 phút, bạn hỏi cách đi Satolan hoặc nhìn biển chỉ dẫn để đi tàu tiếp theo. Từ Doroteo Jose đến Satolan mất khoảng 25 phút. Từ đây có thể đi Jeepney đến Cloud 9, cách đó cũng chỉ tầm 15 phút thôi.
Chuyến đi này hết tầm 1 tiếng. Đi 1 chiều khoảng tổng 70 Peso.
Grab đơn giản dễ đi, cho những ai có tiền, đi đông và thích nhanh gọn giá khoảng 600 Peso 4 chỗ, đi thẳng 1 phát tới nơi.

Toàn cảnh đêm Manila từ Cloud 9
Toàn cảnh đêm Manila từ Cloud 9

6. Thời gian thăm quan Antipolo?


Đối với mình 1 ngày là ổn (đi sớm tới trước giờ tàu chạy 8 giờ tối để có thể ngắm Manila từ Antipolo ban đêm) , nếu có thời gian bạn có thể ở lại 1 đêm ở khách sạn Cloud9
Bạn có thể tham quan ở cá địa điểm rất dễ dàng bằng Tricycle vì các địa điểm tương đối gần nhau. Đến nơi, bạn có thể hỏi thăm để thuê xe máy, hoặc thuê luôn 1 người chạy Tricyle, có thể thương lượng giá, mình nghỉ rẻ thôi.
Sáng đến nơi, đi thác nước (vé 40 Peso) , hang động (10 Peso) . Chiều khoảng 2 giờ, thì đi thăm bảo tàng Pinto (giá vé 200 Peso), khoảng 4 giờ thì dừng ở Cloud 9 tham quan lòng vòng rồi ngắm cảnh đêm từ đây. Nếu muốn thì ở đây có khách sạn ở qua đêm, nếu không thì từ đây bắt xe về lại Manila bằng Grab hoặc tàu điện trước 8 giờ đều được.

Chúc các bạn có 1 chuyến đi ý nghĩa.

Kiến trúc ở bảo tàng nghệ thuật Pinto, Antipolo
Kiến trúc ở bảo tàng nghệ thuật Pinto, Antipolo
Kiến trúc ở bảo tàng nghệ thuật Pinto, Antipolo
Kiến trúc ở bảo tàng nghệ thuật Pinto, Antipolo

[̲̅m̲̅]ỗ[̲̅i̲̅] [̲̅n̲̅][̲̅g̲̅]à[̲̅y̲̅] 1 [̲̅c̲̅]â[̲̅u̲̅] [̲̅c̲̅][̲̅h̲̅]â[̲̅m̲̅] [̲̅n̲̅][̲̅g̲̅]ô[̲̅n̲̅] 😉

Keep your eyes on the stars and your feet on the ground.

Theodore Roosevelt

nga_yolo

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm trang blog của Nga, mình đến từ Đồng Nai và đang sống tại Manila.

Blog chủ yếu chia sẽ kinh nghiệm khi du lịch, tự học kĩ năng sống. Hướng tới lối sống lành mạnh, để cuộc sống trở nên ý nghĩa, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn.
Hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích cho bản thân ;)

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.