Người bạn trẻ tuổi 85

2018-08-26 03.02.15

 85 trẻ và nhiệt thành

 

Mình gặp bạn ấy khi đi bơi ở khu chúng mình sinh sống tại Makati.

Hiện tại, bạn sống 1 mình. Bạn ấy bơi 20 vòng hồ bơi 15 mét mỗi ngày, tự học đánh tennis, đọc sách khi rãnh và hay nghiên cứu các thiết bị công nghê. Bạn có vài ba cái điện thoại, máy tính bảng và xách tay những đời và dòng máy khác nhau. Mình hỏi mua nhiều thế có xài đến không? Bạn bảo mỗi máy có một tính năng đặc  điểm khác nhau mà bạn muốn tìm hiểu.

Bạn ấy học thức, yêu công nghệ và có tiền.

Bạn và gia đình định cư ở Mỹ khi bạn trong độ tuổi 20. Bạn đã mua một căn hộ nhỏ ở Makati nên năm nào bạn cũng về khoảng 6 tháng. Mình hỏi bạn tại sao không ở bển với chồng hay đi cùng chồng qua đây mà lại đi 1 mình, như thế có buồn không?

Bạn bảo chồng con bạn không thích đến Philippines vì một số lý do. Bạn không buồn vì mỗi ngày bạn có nhiều thứ để làm. Thêm nữa, thời gian bạn ở với gia đình cũng không ít.

Ngoài việc tập thể dục thể thao và một số hoạt động nâng cao tri thức. Thỉnh thoảng bạn tự lái xe hoặc nhờ người quen chở đi thăm, nấu ăn, trò chuyện với những người họ hàng ở đây hoặc gặp gỡ một vài người bạn như mình.

Bạn bảo hiện tại bạn không đi làm nhưng hay có hẹn. Nên chúng mình đi chơi thì nhắn trước cho bạn 1-2 bữa để bạn sắp xếp.

Bạn ấy kể cho mình nghe những ngày bạn ấy còn trẻ, cái thời Makati toàn cây và xinh đẹp chứ không xấu, nhiều nhà cao tầng và kẹt xe như bây giờ. Rồi thời độc thân bạn đi du lịch thế giới như thế nào, bạn tham dự cuộc thi đua xe ra sao… Điều thú vị, chồng bạn là người đứng ở vạch xuất phát thổi còi báo hiệu cuộc đua bắt đầu.

Ngoài ra bạn còn chia sẽ một số bức ảnh của bạn và gia đình bạn.

 

Bạn nói bạn đã có 1 cuộc hẹn vui vẻ với mình và 1 người bạn trung niên khác. Bạn chúc mình ngủ ngon và hứa sẽ chỉ mình chơi tennis khi mình quay về từ Việt Nam.

 

Bạn ấy tên là Tita Lucy.

Bạn ấy gọi mình là Leng?

Bạn đã nghe nhầm

Bạn mình đã già.

Ban_cua_nga_yolo

 

—-

Makati, 23 tháng 8 năm 2018

 

 

 

 

nga_yolo

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm trang blog của Nga, mình đến từ Đồng Nai và đang sống tại Manila.

Blog chủ yếu chia sẽ kinh nghiệm khi du lịch, tự học kĩ năng sống. Hướng tới lối sống lành mạnh, để cuộc sống trở nên ý nghĩa, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn.
Hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích cho bản thân ;)

Leave a Reply

Your email address will not be published.