[Cần] Chuẩn Bị Gì Trước Khi Du Lịch Tự Túc Nhật Bản?

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-du-lich-nhat -ban

Những Điều Lưu Ý Trước Khi Qua Nhật

Du Lịch Nhật Có Đắt Đỏ Không? Đó là câu mà mình được hỏi nhiều nhất sau chuyến đi tự túc 9 ngày , qua 3 điểm Osaka-> Kyoto -> Tokyo.

Nhật Bản là một quốc gia đắt đỏ. GDP thuộc Top 10 châu Á (Vietnam top 40). Vì thế, mình khá là băn khoăn phần chi phí trước chuyến đi.

Không phủ nhận mức sống và chi phí du lịch ở Nhật bản cao. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đi du lịch với giá cả phải chăng. Tổng chi phí của mình là 12 triệu tổng cho chuyến đi 9 ngày. Bao gồm vé máy bay, chỗ ở, đi lại, du lịch, ăn uống…

Nếu bạn cũng muốn tiết kiệm chi phí hoặc có một ngân sách nhất định cho chuyến đi. Chúng ta cùng theo dõi những lưu ý cần thiết trước khi qua Nhật sau:

1. JR PASS – THẺ ĐI TÀU Ở NHẬT

Chi phí ĐI LẠI là đáng kể nhất! Nó chiếm gần một nữa tổng chi phí của mình. Nếu di chuyển nhiều, ví dụ như thời gian như chuyến đi từ 5 ngày trở lên, bạn nên mua JR Pass. JR Pass khá mắc, nhưng bạn sẽ tiết kiệm hơn so với trả tiền từng chặng. Bạn có thể đi xe bus để tiết kiệm chi phí, nên tránh những ngày lễ, cuối tuần. Bởi vì, chi phí tăng phụ thuộc vào nhu cầu đi lại.

  • Tàu siêu tốc (bullet train) : Nếu bạn đi nhiều hơn 2 thành phố, hoặc các thành phố xa nhau và muốn di chuyển bằng tàu siêu tốc. BẠN CẦN PHẢI MUA JR PASS. Mình đã không tin mạng truyền thông và đã trả giá khá cao.
  • Lưu ý khi mua JP Pass: PHẢI MUA TRƯỚC KHI NHẬP CẢNH.

Bơỉ vì, JR Pass chỉ dành cho khách du lịch và được mua khi bạn ở ngoài Nhật Bản. Giá JR Pass phụ thuộc vào số ngày bạn cần di chuyển ở Nhật. Thẻ này có thể sử dụng cho tàu siêu tốc, tàu điện, tàu điện ngầm.

Tuỳ vào, thời lượng ngày và địa điểm mà tiền vé khác nhau. Sau khi lựa chọn gói phù hợp tại Klook. Klook sẽ gửi cho bạn thông tin vé chi tiết qua email, bạn sẽ nhận thẻ ngay tại sân bay. Klook là hệ thống đặt vé du lịch, vé tàu, tour tuyến trong và ngoài nước.

Mua JP Pass trên Klook: Tại đây!

Thêm nữa, Hitchhiking (xin đi nhờ xe) có thể là một sự lựa chọn cho những bạn muốn tiết kiệm, ưa mạo hiểm và trải nghiệm. Mình không có nhiều thời gian để Hitchhiking. Nhưng 1 bạn người Nhật tư vấn, đi nhờ xe ở Nhật rất an toàn và không mấy khó.

2. Mua SIM trước để tiết kiệm

Như đã đề cập ở trên, Mua JR pass hay Sim/ WIFI bạn đặt trước chuyến đi trên Klook Mua Sim trên Klook. Sau đó, nhận Sim và thẻ tàu theo hướng dẫn được gửi qua email.

3. Download Google Maps Chỉ Đường

Bạn không có người quen, bạn không biết mình sẽ bắt tàu ở đâu, về khách sạn như thế nào?

Taxi là 1 loại phương tiện giao thông xa xỉ, cực kì đắt, nên không phải là phương tiện ưu tiên.

GOOGLE MAPS – sẽ giúp bạn giải toả mọi lo lắng. Ở Nhật Google Maps cũng thông minh hơn thông thường, nó hướng dẫn bạn cách đi dựa trên phương tiện mà bạn lựa chọn. Đầy đủ, chi tiết, mọi ngôn ngữ. Bạn có thể kiểm tra ngay bây giờ!

4. Xin Visa / Thị Thực

Việt Nam là một trong những nước cần xin visa trước khi nhập cảnh. Visa có thời hạn 3 tháng, số ngày mình được tham quan là 15 ngày.

Nếu bạn ở Manila, bạn làm theo hướng dẫn sau:

HỒ SƠ BAO GỒM:

  • Bank statement (6 months) + Bank Certificate (ngân hàng cấp, bạn để tầm 3000$ trong tài khoản)
  • Income Tax + Employment Certificate
  • Passport (bản chính, còn hạn trên 6 tháng)
  • Hành trình (1 file dự kiến đi đâu, làm gì, ở đâu, đơn giản thôi)

Nộp ở đâu?

Discovery tour office: theo tham khảo Discovery tour office là địa điểm giá hợp lý nhất. (Tổng 2.140 Pe, trong đó 1.000 P phí dịch vụ). Nếu rớt Visa thì được trả lại 1.140 P. Ngoài ra, bạn có thể xin visa 5 năm, đi nhiều lần sau khi lần đầu tiên, với giấy tờ tương tự.

St, Sagittarius Building, Salcedo Village, 301 G/F, H.V. Dela Costa, Makati, 1227 Metro Manila . Hours:

Monday – Saturday 9am–6pm
Saturday9am–12pm

Phone: (02) 818 3328

Trên đường đến Nara Park

P/s: Có bạn nào nhầm lẫn giữa tàu điện, tàu điện ngầm như mình không ?. Tàu điện ngầm thì nằm ở dưới đất, tàu điện thì ngoài trời đó^^

Tàu điện ngầm, tàu điện, tàu siêu tốc của Nhật là một trong những hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới. Việc di chuyển rất nhanh chóng và thuận tiện. Ví dụ: thay vì đi xe bus từ Osaka – Tokyo 6h, đi bullet train chỉ 2 tiếng thôi!

4. Vé Tham Quan ở Nhật

Ở Nhật, tin vui cho bạn là hầu hết các điểm tham quan đều không tính tiền vé vào cổng. Tiền này chắc được tính với tiền tàu xe 😀

Ở Nhật, không có sự chèo kéo, cách tổ chức quản lý du lịch tự động hoá ở quốc gia mặt trời mọc trên cả tuyệt vời. Ngay lúc viết lại cảm xúc trong mình lại tràn về, mình muốn đi Nhật vô cùng. Người Nhật rất lịch sự, khiêm tốn và chăm chỉ. Người ta không lừa họ thì thôi, chứ cả đời họ không lừa ai. Đó là câu mà mình nghe nhiều người phát biểu khi nói về con người Nhật Bản.

Những địa điểm như đền chùa chiền, Công viên quốc gia Nara, các công trình công cộng rất nhiều không tính tiền vé.

5. Chỗ ở uy tín, tiết kiệm ở Nhật

Đặt phòng trước 1-2 ngày, Nga đặt online rẻ hơn so với việc đặt thêm trực tiếp ở khách sạn.

Nếu đi một mình, để tiết kiệm chi phí bạn hãy ở Hostel. Đây là hình thức nhà nghỉ tập thể. Nơi bạn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ nhiều người trên thế giới, nhiều vùng miền, nền văn hoá khác nhau…

Ngoài ở khách sạn, mình còn viết thư xin ở nhà tại cộng đồng : couchsurfing.com. Đây là cộng đồng chia sẽ chỗ ở của người dân địa phương cho người đi du lịch. Hình thức này hoàn toàn miễn phí nhé!

Việc của bạn là tạo 1 profile tin cậy và nhắn tin với những người tại bất cứ nơi nào trên thế giới có thể host bạn.

6. Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Đi Nhật

Sơ lược chuyến đi Nhật tháng 9:
Nga di chuyển từ Manila – Nhật hãng Jetstar sau khi tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất qua: https://www.skyscanner.com

Lưu ý: bạn nên tìm bằng trình duyệt ẩn danh hoặc thay đổi quốc gia vì có khi giá đặt từ nước Philippines hay Viet Nam có chênh lệnh nhau. Hệ thống mạng bây giờ thông minh lắm.

TRÊN ĐÂY LÀ TÂM LÝ CHUẨN BỊ, PHẦN CHÍNH CỦA CHUYẾN ĐI KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG VẪN ĐỀ TRÊN MÀ LÀ PHẦN NÀY.

Trải nghiệm một tinh thần rất Nhật Bản. Một quốc gia gần Việt Nam thôi, nhưng sở hữu trình độ khoa học tiên tiến, con người hết sức hăng say làm việc, đúng giờ, tinh thần dân tộc tràn khắp nước Nhật.

Nhật bản làm được nhiều thứ khiến cả thể giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ. 10 người mình gặp, các bạn ấy đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam, Pháp, Philippines, thì hết 9 người nói sẽ quay lại. Bạn đến Nhật lần một, bạn sẽ muốê ếần lần 2, lần 3….!

Một Số Cảm Nhận Về Nhật Bản Của Những Bạn Từng Đi Qua

Mình có 1 người bạn tên Yrwin, sống ở Manila, bạn này đi Nhật như đi chợ, lần đầu thì xin visa đi du lịch 1 lần, sau thích quá xin Visa Nhật 5 năm (trong thời gian 5 năm muốn đi khi nào thì đi), gần đây bạn ấy chia sẽ là Visa 5 năm của bạn ấy sắp hết hạn, bạn ấy sẽ apply cái 5 năm khác.

Rồi có anh bạn Việt Nam tên Phát, anh này cũng sắp xin cái Visa 5 năm, anh nói, Nhật bản là quê hương thứ 2 của ảnh. Lần mình đi Nhật về ảnh hỏi: ” Em thấy quê hương của anh thế nào? ” ;))

Đợt mình đi tháng 9, sắp vào mùa lá đỏ (cuối tháng 10 đầu tháng 11), không có hoa anh đào, bạn Việt mình hỏi đi Nhật vào mùa này thì có gì đâu mà coi! Thật sự mình không để ý mùa vụ trước khi đi, mình cũng không tiếc nuối gì, thầm nghĩ, đi mùa này ít người cũng có cái thú riêng. Nhưng mình đã nhầm, nó chỉ ít hơn các mùa lá đó, mùa hoa anh đào, nhưng vẫn rất đông…

 kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-nhat-ban

nga_yolo

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm trang blog của Nga, mình đến từ Đồng Nai và đang sống tại Manila.

Blog chủ yếu chia sẽ kinh nghiệm khi du lịch, tự học kĩ năng sống. Hướng tới lối sống lành mạnh, để cuộc sống trở nên ý nghĩa, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn.
Hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích cho bản thân ;)

Bài Viết Liên Quan

2 Comments

  1. Nước Nhật thú vị thật 🙂

    1. Minh cung thay vay 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.