5 Điều Nên Làm Khi Du Lịch Sapa Tự Túc

Dieu-nen-lam-khi-di-du-lich-Sapa-tu-tuc

Sau 3 ngày ở Hà Nội, mình đặt vé xe buýt đi Sapa tại Hostel. Xe rước mình từ phố cổ Hà Nội từ 6 giờ sáng, mình tới Sapa tầm khoảng 1 giờ chiều. Đường lên đèo ngoằn nghèo, dù xe giường nằm đi những cung đường như vậy cũng khó khăn.

Tuy nhiên, tâm trạng của mình rất hào hứng, chỉ chợp mắt đôi chút. Sau đó lại hết ngắm đồi núi, mây trời, những ngồi nhà thoát ẩn hiện. Mong đợi đến Sapa…

Trước khi đến với 5 điều phải làm khi du lịch Sapa tự túc. Mình hãy tìm hiểu một chút về cách di chuyển, thời điểm du lịch Sapa đẹp trong năm… nhé!

Cách di chuyển từ Hà Nội đi Sapa

Di chuyển bằng tàu hỏa

Đi bằng tàu hỏa bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không bị xốc nhiều như đi xe khách do đường đèo quanh co. Tuy nhiên, bạn phải ra bến tàu đi từ Hà Nội đến ga Lào Cài. Sau đó, bạn bắt thêm một xe buýt từ Lào Cai đi Sapa

Tham-quan-ruong-bac-thang.
Thăm quan ruộng bậc thang

Đi bằng xe khách

Xe khách là phương tiện phổ biến nhất, không những vì nó rẻ mà rất thuận tiện, Bạn chỉ cần đi một cuốc xe thẳng đến thị trấn Sapa luôn. Giá mỗi người tầm 200-250 ngàn.

Mình đặt xe từ hostel, sáng sớm có người đến khách sạn rước bằng xe máy ra tận bến xe.

Dự lịch Sapa tự túc vào thời điểm nào là tốt nhất

Thời gian tốt nhất để đến thăm Sapa là từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11. Vào những thời điểm này, thời tiết tương đối ổn định, ngày nắng, đêm mát. Thời kỳ đầu tiên là thời điểm mùa thu. Vào thời điểm này trong năm, thời tiết rất thoải mái cho du lịch.

Thue-xe-o-Sapa-du-lich-sapa-tu-tuc
Thuê xe ở Sapa

5 điều phải làm khi du lịch Sapa tự túc

1. Trải nghiệm Hát Chầu Văn ở Sapa

Hát chầu văn, hay còn gọi là hát văn. Đây là một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống của miền Bắc Việt Nam. Nó kết hợp giữa hát và múa. Âm nhạc và thơ ca của nó được kết hợp với nhiều loại nhạc cụ, nhịp điệu, khoảng dừng và nhịp độ. Hát chầu văn bắt nguồn từ thế kỷ 16 và lan truyền nhanh chóng.

2. Thăm quan Mường Hoa Valley

Thung lũng Mường Hoa là một trong những viên ngọc quý ở Sapa. Bạn sẽ thấy Suối Hoa chảy xuyên qua thung lũng và chạy qua các bản như Hán Thao và Tân Văn.

Bạn có thể đi một tour du lịch từ Sapa sẽ dẫn bạn qua thung lũng tuyệt vời và thậm chí có những bức tranh trên đá ở đây được cho là có niên đại khoảng 3.000 năm.

Mot-goc-hang-quan-o-Sapa-du-lich-sapa-tu-tuc
Một góc hàng quán ở Sapa

Nếu bạn đi bộ xuống đáy thung lũng thì bạn cũng có thể đi bộ trên sông dọc theo Suối Hoa.

3. Chợ Tình Sapa

Chợ đêm với những người dân trong khu vực trong trang phục truyền thống cung cấp đồ lưu niệm, đồ ăn và biểu diễn âm nhạc.

Vào chiều thứ bảy, bạn có thể thấy rất nhiều cô gái dân tộc mặc trang phục bộ lạc đồi đầy màu sắc của họ. Họ cũng đeo các phụ kiện đặc biệt như đồ trang trí bằng bạc và chuông nhỏ để thêm không khí lễ hội.

Các chàng trai cũng sẽ mặc trang phục truyền thống của mình, cầm trên tay một chiếc radio nhỏ phát những bài hát vui tươi. Các chàng trai và cô gái sẽ tìm kiếm đối tác trong trang phục có cùng màu sắc với họ, sau đó họ sẽ đứng thành nhóm, hát các bài hát truyền thống của họ và biểu diễn các điệu múa truyền thống của họ cho đến khi đêm đến.

Ghé thăm chợ tình ngày nay, bạn có thể vẫn thấy một số thanh niên hát xẩm, nhưng đó không phải là tìm bạn tình, họ tìm khách du lịch, những người sẽ được hỏi tiền boa sau khi hát cho bằng được.

4. Trekking đến làng Cát Cát

 Ruong-bac-thang-Sapa-du-lich-bui
Trên đường đến làng Cát Cát

5. Thăm quan ruộng bậc thang

Lý do chính khiến nhiều người đến Sapa là để thăm đồng lúa. Ngay cả khi bạn quyết định không ở lại homestay với một gia đình bản xứ qua đêm. Thì một chuyến đi về vùng nông thôn là không thể bỏ qua.

Bạn có thể đặt một tour du lịch có hướng dẫn viên từ Sapa, nơi sẽ đưa bạn lên những bậc thang nổi tiếng và bạn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh và cũng có thể tìm hiểu người dân địa phương làm ruộng và thu hoạch lúa.

Bạn cũng có thể quan tâm:

Du lịch Hà Nội tự túc trong 3 ngày

nga_yolo

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm trang blog của Nga, mình đến từ Đồng Nai và đang sống tại Manila.

Blog chủ yếu chia sẽ kinh nghiệm khi du lịch, tự học kĩ năng sống. Hướng tới lối sống lành mạnh, để cuộc sống trở nên ý nghĩa, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn.
Hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích cho bản thân ;)

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.