Tổng Hợp 5 Ngọn Núi Cực Chất Leo Trong Ngày Từ Manila

Tong-Hop-5-Ngon-Nui-Cuc-Chat-Leo-Trong-Ngay-Tu-Manila

Philippines trong mắt mình không những là quốc gia ngàn đảo. Đây là nơi có địa hình rất đa dạng phong phú, với vô số hang động nhỏ, thác nước, núi lửa, núi bình thường… Từ ngày sống ở Manila, leo núi là một trong những hoạt động yêu thích nhất của mình. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp 5 ngọn núi đẹp mà bạn có thể leo núi gần Manila!

Mình dành 1,2 ngày nghỉ để đi leo núi khi có thể. Núi cao có, thấp có, núi thoải hoặc núi dốc… Một số núi leo hết 8 tiếng, hầu hết trong từ 3-4 tiếng. Độ khó cũng tùy vào mỗi ngọn núi, nhưng hầu hết những ngọn núi mình kể tên dưới dây, ai ai cũng có thể leo được. Ngay khi bạn hoàn toàn mới với thể loại này.

Leo-nui-Dariatan-trong-ngay
Leo núi Dariatan trong ngày gần Manila

Ở Philippines, hầu hết những ngọn núi mình leo đều yêu cầu hướng dẫn viên. Họ có chính sách “No guide, no hike”. Không hẳn là họ lo cho an toàn của người leo núi đâu! Đây là một trong số ít cách kiếm sống của người dân địa phương. Tụi mình thì nên nhập gia tùy tục thôi!

1. Núi Batulao, Batangas

Địa điểm: Batangas, Cavite
Độ cao: 693 m
Thời gian leo: 5-6 tiếng, tùy vào tốc độ của mỗi người.
Điểm nổi bật: Mặt trời mọc. Xe buýt chạy 24/7 nên bạn có thể sắp xếp đến đây sớm

Đây là ngọn núi mình leo nhiều nhất, 3 lần. Có 2 lý do: thứ nhất là từ Manila có chuyến xe đi thẳng. Từ đường cái, nơi tài xế thả bạn xuống, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 30 phút là đến chân núi. Đơn giản hơn bạn có thể thuê Tricyle, giá dưới 50P/ người.

 Leo-nui-Batulao-trong-ngay
Leo núi Batulao trong ngày

Lý do thứ 2 là mình không phải trả tiền hướng dẫn viên. Nếu bạn không an tâm đi 1 mình, bạn có thể rủ thêm bạn bè hoặc đi cuối tuần sẽ có nhiều người leo. Men theo chân họ cơ bản là bạn sẽ không sợ bị lạc.

=>>>>> Tìm hiểu thêm: Cách đi từ Manila đến Batulao bằng xe bus

2. Núi Maculot

Địa điểm: Cuenca, Batangas
Độ cao: 947 m
Thời gian leo: 5-6 tiếng
Điểm nổi bật: Miệng núi lửa

Philippines nằm ở vành đai núi lửa nên có rất nhiều miệng núi lửa, nhiều trong số chúng vẫn còn đang hoạt động. Núi Maculot nằm cạnh hồ Taal, thuộc quần thể hình thành dựa trên những hoạt động núi lửa trước đây!

Leo-nui-Maculot-trong-ngay-leo-nui-gan-Manila
Leo núi Maculot trong ngày

Theo mình đây là một ngọn núi đẹp, ngoài những tảng núi đá lớn, những sườn đồi dựng đứng. Từ Maculot ta có thể chiêm ngưỡng toàn bộ những tàn tích của vô số ngọn núi lớn nhỏ nằm giữa hồ Taal. Bạn cũng có thể ngắm quang cảnh khu dân cư từ một trong những đỉnh của Maculot.

=>>>>> Tìm hiểu thêm: Lịch trình leo Maculot trong ngày từ Manila

3. Núi Pamitinan, Rizal

Địa điểm: Rodriguez, Rizal
Độ cao: 426 m
Thời gian leo: Nhiều spot sống ảo đẹp

Đến Pamitinan, điều làm mình nhớ nhất là bức ảnh để đời. Với những mỏm đá hiểm trở, Pamitinan giúp bạn sống ảo với vô vàn bức ảnh đẹp, độc đáo. Như bức ảnh dưới đây chẳng hạn.. Đây là một ngọn núi thấp nhưng địa hình dốc và khá nhọc nhằn.

Ah, nói thêm, người Philippines có vẻ như rất yêu thích bộ môn leo núi. Hầu hết những ngọn núi mình leo, mình luôn gặp rất đông các bạn trẻ đến đây. Đặc biệt vào cuối tuần, hay dịp lễ…

Leo-nui-Pamitinan -trong-ngay
Leo núi Pamitinan gần Manila

Gần Pamitinan là Wawa Dam đập thủy điện cũ, đây là một địa điểm đẹp. Wawa Dam có thác nước, từ đây sẽ chiêm ngưỡng được những ngọn núi đá và đắm mình trong dòng nước mát lành. Các bạn đến đây nhất định phải ghé qua khu này chơi!

4. Núi Binicayan, Rizal

Địa điểm: Rodriguez, Rizal
Độ cao: 424 m
Thời gian leo: Nhiều spot sống ảo đẹp

Binicayan nằm cạnh ngay Pamitinan, nếu có sức khỏe tốt. Bạn có thể leo đồng thời 2 ngọn núi này trong cùng một ngày. Mình đã làm như vậy nhờ sự cỗ vũ của người bạn đồng hành! Theo mình, leo 2 ngọn núi này cùng ngày cũng không phải là việc quá sức mấy. Đây là 2 ngọn, leo núi gần Manila nhất so với các ngọn núi còn lại!

Leo-nui-Binicayan -trong-ngay
Leo núi Binicayantrong ngày

5. Dariatan, Rizal tuyệt phẩm thiên nhiên

Địa điểm: Tanay, Rizal
Độ cao: 739 m
Thời gian leo: Sông Tinipak, Hearpeak

Đối với mình Dariatan đem đến một ấn tượng mạnh mẽ. Nếu hỏi mình trong 5 ngọn núi hôm nay mình giới thiệu, ngọn núi nào mình yêu thích nhất? Thì câu trả lời rõ ràng là Dariatan. Mình tin 100%, nếu bạn có cơ hội đến đây, Dariatan sẽ không làm bạn thất vọng!

Leo-nui-Dariatan-trong-ngay-gan-Manila
Leo núi Dariatan 1 ngày

Tuy nhiên, đây cũng là ngọn núi xa nhất từ Manila so với 4 ngọn núi còn lại. Mình có chia sẽ lịch trình cùng cách di chuyển, bạn hãy đọc bài viết bên dưới để có thêm thông tin chi tiết nhé!

=>>>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn leo núi Daraitan 1 ngày từ A-Z

Lời Kết

Mình biết còn nhiều ngọn núi khác cũng khá gần Manila mà bạn có thể leo trong một ngày. Nếu bạn đã từng leo núi gần Manila nào khác, bạn hãy bổ sung bằng cách comment bên dưới để mọi người được biết nhé1

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt, đi được nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ thú vị trên đất Philippines!

Ngoài “leo núi gần Manila” cũng có thể quan tâm:

5 Địa Điểm Đạp Xe Gần Manila

Siargao đảo dừa xinh đẹp nhất Philippines

Du lịch bụi Cebu: Moalboal và văn hóa bản địa

nga_yolo

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm trang blog của Nga, mình đến từ Đồng Nai và đang sống tại Manila.

Blog chủ yếu chia sẽ kinh nghiệm khi du lịch, tự học kĩ năng sống. Hướng tới lối sống lành mạnh, để cuộc sống trở nên ý nghĩa, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn.
Hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích cho bản thân ;)

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.