Đã bao giờ bạn rong ruổi qua những con đường Sài Gòn, chứng kiến vô số quán nhậu từ trong nhà ra lề phố? Mỗi ngày, buổi sáng hối hả đến văn phòng, chiều tụ tập bạn bè chè chén, trà sữa, quán xá cứ thế tiếp diễn. Bạn đã thực sự dành thời gian chăm sóc bản thân từ thân thể đến tinh thần hướng đến một cuộc sống tích cực, lành mạnh chưa?

Bạn có thể đỗ lỗi cho công việc bận rộn, phàn nàn những người bạn bè hay rủ rê, hay những ai bạn nghĩ có dính liếu làm cuộc sống của bạn thiếu phần năng động, tích cực. Thực tế là, cuộc sống hiện tại là kết quả cho những sự lựa chọn trước đó.

Muốn thay đổi thực tại bạn cần thay đổi những thói quen sống không lành mạnh. Hãy dành ít thời gian điều chỉnh sống lành mạnh, tích cực hơn để cơ thể khoẻ mạnh, cuộc sống trở nên ý nghĩa, hạnh phúc hơn. Như thế, bạn mới cân bằng được giữa công việc, gia đình, bạn bè và bản thân.

Nếu bạn đọc đến đoạn này, tức là ý tưởng thiết kế lại cuộc sống đã hình thành trong bạn, chỉ là thời gian sớm hay trễ bạn sẽ tới đó.

Một chút động lực để bạn bắt đầu

 • Không thời điêm nào là quá trễ
 • Nếu không bắt đầu hôm nay thì bạn đợi đến khi nào?
 • Bạn có nhiều lý do để trì hoãn, hãy nghe theo một lý nên bắt đầu
 • Bạn có thể đi từ những thay đổi nhỏ

Những ý tưởng cho lối sống tích cực

 1. Quét dọn lại căn nhà thân yêu.
 2. Chạy bộ mỗi ngày hoặc tập một môn thể thao yêu thích (ít nhất 3 lần/tuần) như: bơi lội, học nhảy, yoga…
 3. Tự chuẩn bị thức ăn cho bản thân, ăn nhiều rau củ, trái cây, uống nhiều nước.
 4. Học chơi một loại nhạc cụ: đàn, trống, kèn….
 5. Học vẽ
 6. Tìm hiểu về thiền để hiểu hơn về bản thân
 7. Đọc sách mỗi ngày để nâng cao kiến thức, mở mang hiểu biết

Lối sống tích cực là một sự lưạ chọn! Dù chỉ là một việc tích cực nhỏ xíu xiu, bạn cũng nên bắt tay vào ngay . Vì điều đó tạo nguồn cảm hứng để có những ngày tiếp theo.

Đặc biệt những kĩ năng này rất cần thiết với những bạn còn độc thân, vì lúc này bạn còn trẻ chưa có nhiều mối bận tâm, nếu bạn thiết kế, quản lý tốt bản thân, khi bạn lập gia đình bạn sẽ thích ứng tốt hơn.

Đừng sống vất vưỡng, để gió cuốn đi. Mà hãy, thiết kế, lên ý tưởng cho cuộc sống của bạn. Khi thực hiện, hãy đặt cái tâm mình vào đó bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn hơn hương vị ngọt ngào của cuộc đời mình.

Ai ai cũng có 24 giờ, bạn có thể dành 30-1 ti mỗi ngày để chăm lo cho thể chất của mình hay không?

Nếu câu trả lời là có? Đã đến lúc bạn bắt đầu!

Và ngay ngày hôm nay, bạn có thể bắt đầu được rồi!

Lối sống tích cực là một sự lưạ chọn!

 • Author Details
 • Latest Posts
Author Details
avatar

nga_yolo

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm trang blog của Nga, mình đến từ Đồng Nai và đang sống tại Manila.
Blog chủ yếu chia sẽ kinh nghiệm khi du lịch, tự học kĩ năng sống. Hướng tới lối sống lành mạnh, để cuộc sống trở nên ý nghĩa, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn.