Hướng dẫn leo Mt. Daraitan 1 ngày từ A-Z

huong-dan-leo-daraitan

HÀNH TRÌNH LEO NÚI DARAITAN + TẮM SÔNG TINIPAK 1 NGÀY

1. Núi Daraitan +Sông Tinipak ở đâu?

Khoảng 60 km từ trung tâm Manila với độ cao 739 met. Ngọn núi này thuộc Tanay, Rizal, đây cũng là khu vực có nhiềều núi, hàng động, thác nước đẹp. Tuỳ thuộc vào lưu lượng giao thông mà bạn di chuyển từ 3-5 tiếng. Giao thông ở Manila là một vấn đề nhức nhối, bạn nên chuẩn bị tâm lý! Mình đi từ 4h sáng thì đến nơi tầm 7h sáng.

Dòng sông Tinipak xinh đẹp chạy dài giữa những ngọn núi

2. Cách di chuyển từ Manila đến Mt. Daraitan, Tanay

Những chuyến đi ngắn hay dài ngày, bạn có thể tự soạn 1 bảng tóm tắt như bên dưới, việc này tất tiện để theo dõi, kiểm tra.

Dưới đây là bảng tóm tắt hành trình 1 ngày leo núi Daraitan, Tanay, Rizal từ Manila !

Mt. Daraitan Day Hike + Tinipak river Itinerary
Heart Peak of Daraitan

Từ Tanay Rizal, bạn có thể đi Tricycle trực tiếp đến Brgy. Daraitan, giá 400-500P chiếc/ chiều, sẽ thuận tiện và thoải mái. Bạn có thể cân nhắc phương án nào tốt hơn cho nhóm mình.

Sau khi qua đò, bạn có thể đi bộ đến văn phòng đăng kí mà không cần thuê xe, khoảng cách từ bến đò đến văn phòng khoảng 15 phút. Nên hỏi đường người dân địa phương , mọi người ở đây rất nhiệt tình. Ngoài ra, các bảng chỉ dẫn trên đường cũng rất hữu dụng.

3. Camping site – cắm trại qua đêm ở Daraitan

Lưu ý: Việc cắm trại qua đêm là nên làm vì quang cảnh ở đây cực kì thiên nhiên, hữu tình, đẹp vô bờ bến. Đến văn phòng đăng kí bạn đăng kí luôn Camping site và hỏi thời gian phù hợp nhé!

HDV địa phương

Đến nay mình đã leo được 7 ngọn núi ở Philippines, nhưng Dariatan là ngọn núi đẹp nhất. Không những do điểm check in xinh đẹp heartpeak, mà còn dòng sông Tinipak dài vô tận, hoang sơ, thiên nhiên tươi đẹp vô cùng. Một ngọn núi mà mọi người nên đi 1 lần nếu ở Manila

4. Những điểm lưu ý khác

Dòng sông trong vắt

Sau khi leo núi mệt, bạn sẽ tắm mình trên dòng nước mát lạnh của dòng sông xinh đẹp mang tên Tinipak. Nhớ mang theo đồ bơi hoặc áo quần phù thuận tiện nhé!

Bên cạnh việc leo núi, tắm sông, việc bạn cần làm là ăn Sầu Riêng và chôm chôm vườn. Không khí ở đây mát mẻ, đất đai được bồi đắp từ dòng sông chạy quanh những ngọn núi, nên phù hợp cho sự phát triển của nhiều cây ăn trái. Đặc biệt, theo quan sát mình thấy nhiều chôm chôm, sầu riêng, dừa, bơ, mận…

Tuỳ vào mùa vụ, bạn có thể có những thức trái ngon bổ dưỡng mà rất rẻ. Sầu riêng mình mua 50 P/ kg bao ngon, ngọt, xẻ ăn tại chỗ, quán người dân trên đường. Tuy nhiên, bạn lưu ý việc ham hố đem về sẽ gây ra một số hệ luỵ ví dụ như: tài xế sẽ không cho bạn lên xe. Bạn nên bọc thật kĩ không để phát hiện hoặc ăn tại chỗ.

people who are running towards their dreams, life has a special kind of meaning.

nga_yolo

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm trang blog của Nga, mình đến từ Đồng Nai và đang sống tại Manila.

Blog chủ yếu chia sẽ kinh nghiệm khi du lịch, tự học kĩ năng sống. Hướng tới lối sống lành mạnh, để cuộc sống trở nên ý nghĩa, hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn.
Hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích cho bản thân ;)

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.